Ngừng đổ lỗi và chấp nhận buông bỏ
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

5 cách vượt qua những tổn thương sau chia tay

Rate this post

Chia tay không có nghĩa là bạn cứ mãi vùi mình trong quá khứ. Đó là lúc bạn phải tự mình chữa lành những vết thương và vực dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chỉ khi nào bạn có thể đối mặt với thực tại bằng một cái tâm bình thản, quay lại yêu thương lấy chính mình và cởi mở đón nhận cuộc sống mới thì lúc đó bạn mới có thể vượt qua. Sau đây là 5 cách giúp bạn vượt qua những tổn thương sau chia tay, cùng tìm hiểu nhé!

1. Chấp nhận chia tay và buông bỏ

Một cuộc tình đổ vỡ thì dù nhiều hay ít cả hai người đều có lỗi trong cuộc chia tay ấy. Bạn không khỏi tự dằn vặt chính mình cũng như không ngừng trách cứ đối phương về những chuyện đã xảy ra.

Tuy nhiên, điều ấy chẳng thể làm mọi thứ quay trở lại. Tha thứ cho lỗi lầm của người khác cũng có nghĩa là tha thứ cho chính bạn. Hãy nhìn vào kết quả – chia tay là điều mà hai bạn đã lựa chọn, dù muốn hay không cũng hãy tôn trọng quyết định của đối phương.

Nếu ai hỏi chia tay có đau không? Đau chứ, chia tay có dễ buông bỏ không? Sự thật là chẳng dễ chút nào. Nhưng hãy cứ để họ bước đi trên con đường mà họ muốn, chẳng phải một nắm cát trên tay càng nắm chặt càng dễ rơi hay sao.

Bạn buông tay ngày hôm nay là vì tự do của họ và cũng vì sự thanh thản trong tâm hồn bạn. Bạn thấy đấy, một con chim sẽ chẳng bao giờ thấy chiếc lồng an toàn kia đáng quý nếu nó luôn bị giam giữ không thể sải cánh trên bầu trời rộng lớn. Cho đi là nhận lại, buông bỏ thứ mình không thể sở hữu cũng chính là cho đi. Và bạn sẽ lại nhận được yêu thương vào lúc mà bạn không ngờ nhất.

Ngừng đổ lỗi và chấp nhận buông bỏ
Ngừng đổ lỗi và chấp nhận buông bỏ

Xem thêm: Chúng ta của hiện tại – cứ yêu thôi dẫu biết mai là chia xa

2. Thực hành lòng biết ơn mỗi ngày

Hai thứ lành nhất trong tâm hồn mỗi con người là lời xin lỗi và sự biết ơn. Ngày người ấy đến, bạn thầm biết ơn vì họ đã mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời của tình yêu. Vì vậy, khi người ấy ra đi bạn cũng hãy biết ơn vì những điều họ đã dành cho bạn.

Niềm vui sẽ luôn hiện hữu nếu bạn thực sự sống với thực tại và cảm nhận được yêu thương xung quanh cuộc sống này. Hãy biết ơn những điều đó và hạnh phúc chắc chắn sẽ không bỏ quên bạn.

Biết ơn vì gia đình vẫn luôn khỏe mạnh , biết ơn vì hôm nay bạn vẫn có 24 giờ để sống. Biết ơn vì mỗi ngày bạn vẫn được nhìn thấy bầu trời bằng đôi mắt sâu thẳm và bước đi bất cứ nơi đâu mà bạn muốn bằng đôi chân nhỏ bé. Hãy thực hành lòng biết ơn mỗi ngày và bạn sẽ thấy yêu thương vẫn luôn ngập tràn, mất đi một người không có nghĩa là cuộc đời bạn thôi tươi đẹp phải không.

3. Yêu thương bản thân nhiều hơn

Đã bao lâu bạn không có một chuyến đi chơi xa, tụ tập trà chanh với đám bạn thân hay đơn giản là tự mua cho mình một món đồ yêu thích,…Vậy thì đây chính là khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn để thực hiện những điều đó – yêu thương mình sau những ngày tháng thương người.

Bất kể ai trong cuộc đời này cũng có thể bỏ bạn mà đi, riêng chỉ có chính bạn sẽ cùng khóc khi bạn buồn và cùng cười khi bạn hạnh phúc. Hãy yêu thương lấy cơ thể nhỏ bé mà từ lâu bạn quên lãng, đôi vai gầy và đôi bàn tay đã cố gắng nắm lấy một bàn tay. Chỉ khi nào bạn biết yêu thương bản thân đúng cách, khi ấy bạn mới thật sự được hạnh phúc.

Yêu thương bản thân nhiều hơn
Yêu thương bản thân nhiều hơn

Xem thêm: Là phụ nữ-nên chọn cuộc sống như “nữ hoàng” hay “nàng công chúa”

4. Không ngừng phát triển bản thân

Sau chia tay bạn gần như quên mất việc mình vẫn phải tiếp tục sống, thậm chí là sống tốt hơn trước nhiều lần. Tình yêu có thể đến và đi như lẽ thường của cuộc sống, duy chỉ có một điều mà bạn không được phép dừng lại đó là học và học.

Hãy đọc một cuốn sách mới, học một lĩnh vực mà bạn thấy thú vị, học nấu một món ăn mới cho gia đình,…Chắc chắn rằng tổn thương nào rồi cũng biến mất, nhiệm vụ của bạn là không ngừng phát triển bản thân và tiến về phía trước.

Bạn làm những điều đó chẳng phải vì mong người cũ sẽ ngoảnh lại cũng chẳng phải vì mong người mới nhanh đến, mà  vì hạnh phúc của chính bạn.

5. Sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

Chia tay một người không phải là kết thúc mà chỉ là một quãng nghỉ trong suốt hành trình đi tìm tình yêu đích thực. Tình yêu của bạn sẽ chỉ dành cho người chẳng vì bạn khó chịu mà bỏ đi, chẳng vì bạn trẻ con mà trách cứ. Người ấy đơn giản là luôn đồng hành và bao dung với quá trình bạn trưởng thành.

Chính vì vậy, hãy luôn sẵn sàng đón nhận tình yêu mới vì một ngày nào đó người ấy sẽ xuất hiện một cách đầy bất ngờ và dành cho bạn tất thảy yêu thương mà họ có. Trải qua thời gian, bạn hiểu giá trị của mình và an yên hưởng thụ cuộc sống độc thân. Để rồi khi một nửa xuất hiện, bạn đủ bản lĩnh để làm chủ tình yêu và không ngừng hạnh phúc.