Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội
BLOG Quan Điểm & Tranh Luận

GIÃN CÁCH XÃ HỘI HAY NẮM BẮT CƠ HỘI

Rate this post

Việc giãn cách xã hội do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến toàn xã hội trong một thời gian khá dài, khiến tất cả chúng ta đều gặp rất nhiều khó khăn. Có người gặp trục trặc trong công việc, có người phải xa gia đình; người thân…

SÀI GÒN ƠI CỐ LÊN! VIỆT NAM ƠI CỐ LÊN!

Nhiều người thường hay buộc miệng nói “Giờ mà không bị giãn cách xã hội thì……”, một tiếng thở dài thườn thượt theo câu nói bỏ ngỏ.

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ và sâu rộng đến toàn cầu và hiện diễn biến vẫn rất phức tạp.

Nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng, các bệnh viện thì luôn trong tình trạng quá tải, người dân lúc nào cũng hoang mang, lo lắng….

GIÃN CÁCH XÃ HỘI HAY NẮM BẮT CƠ HỘI

Tốc độ lây lan chóng mặt của virus Corona, tình trạng lây nhiễm tăng cao. Vì vậy, để đối mặt với việc này, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra Chỉ thị 16 và yêu cầu người dân phải thực hiện một cách nghiêm túc.

Vậy trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, bạn “được” hay “mất”?

 

GIÃN CÁCH XÃ HỘI: CHÚNG TA MẤT GÌ?

1. Mất việc

Khi dịch Corona bắt đầu lan tràn mạnh mẽ từ đầu năm 2019 đến nay đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trên toàn thế giới.

Một số doanh nghiệp đã chọn phương án sa thải nhân viên để giảm bớt nguồn chi trong giai đoạn này. Hàng loạt nhân viên mất việc không kịp trở tay. Vấn đề đi xin việc mới trong giai đoạn này lại còn khó khăn hơn.

2. Giảm lương

Nếu may mắn không mất việc, công ty vẫn còn sức gồng gánh việc kinh doanh, thì việc giảm lương chắc chắn là điều không thể tránh khỏi.

Giảm lương theo mức phần trăm, hay nghỉ không lương vài ngày, vài tuần, thậm chí có khi cả tháng

3. Làm việc tại nhà bất tiện

Ngoài ra, một số doanh nghiệp không nằm trong khối sản xuất, nhân viên hầu hết đều được yêu cầu làm việc tại nhà.

Thứ nhất, theo chỉ thị yêu cầu giãn cách của Chính phủ để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thứ hai, doanh nghiệp cũng sẽ giảm được chi phí chi tiêu hàng tháng của văn phòng.

 Vậy làm việc tại nhà có đơn giản và thuận tiện không?

Làm việc tại nhà có thể mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái về trang phục, khu vực làm việc, nhưng đôi khi việc này vẫn mang đến rất nhiều bất lợi như không đủ trang thiết bị để hỗ trợ làm việc, chứng từ cần giao dịch, con dấu, chữ ký các sếp, in ấn…dẫn đến tình trạng một số việc tồn đọng khá nhiều.

CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian giãn cách xã hội này để tạo thách thức cho bản thân “làm mới” chính mình

1. Bổ sung kiến thức mới

Việc bổ sung kiến thức thì không bao giờ thừa. Các khóa học trực tuyến trong thời gian này là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh này để học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Vừa giết được thời gian rảnh nhàm chán, vừa có thể nâng cấp bản thân trong nhiều lĩnh vực. 

Thời đại công nghệ lên ngôi, do đó chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể đưa ra cho bạn vô vàn lựa chọn, một số khóa học trực tuyến sẽ cấp chứng chỉ cho bạn

Sau khi hoàn thành khóa học, những chứng chỉ này có thể có hiệu lực quốc tế và có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai. 

2. Đọc thêm nhiều sách

“Đọc thêm nhiều sách”, tại sao không? Đặc biệt với dân “mọt sách” thì thời gian giãn cách là thời điểm tuyệt vời để các bạn dành nhiều thời gian hơn cho đam mê của mình.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI HAY NẮM BẮT CƠ HỘI

Hãy thử một quyển sách nào đó. Ai cũng biết lợi ích của việc đọc sách ngoài việc bổ sung và nâng cao kiến thức, giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường nhiều kỹ năng khác nhau.

Sách là nguồn tri thức vô tận, biết đâu qua những trang sách mới mẻ bạn sẽ khám phá ra được những điều thú vị mà trước đây bản thân chưa nhận ra. 

Bước vào giai đoạn giãn cách, tranh thủ đọc một quyển sách như ươm mầm một chồi non kiến thức cho mình để quãng thời gian này trôi qua thật ý nghĩa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại:Top 50+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp & Hạnh Phúc

3. Rèn luyện thể thao

Dịch bệnh đã thay đổi nếp sống thường ngày của nhiều người. Nếu trước đây bạn đã quá bận rộn, không có thời gian, thì đây chính là lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI HAY NẮM BẮT CƠ HỘI

Bộ Y Tế khuyến khích người dân không nên bỏ bê tập luyện, việc rèn luyện thể thao sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, kết hợp với việc ăn uống khoa học sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh này.

Bạn có thể đọc thêm tại:Cách Trang Trí Phòng Trọ Đẹp & Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

4. Trang bị kiến thức cho công việc mới sau dịch

Nền kinh tế sẽ được từng bước phát triển trở lại, và việc các công ty tái tạo tổ chức và tìm kiếm nguồn nhân lực sẽ là một cơ hội cực lớn cho những bạn bị mất việc trong thời điểm này.

Để không bị vụt mất cơ hội thì từ bây giờ hãy trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Tận dụng khoảng thời gian này học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ việc đọc sách, học trực tuyến, đọc thêm mẹo khi đi phỏng vấn và tự luyện tập mỗi ngày.

Giãn cách xã hội không phải là việc quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Hãy nhìn theo mặt hướng tích cực của việc cách ly, bạn sẽ tìm ra được cách sử dụng thời gian hiệu quả trong thời gian này.
Thời gian tự “reset” và “refresh” lại bản thân và chờ ngày quay trở lại với đường đua cuộc sống tràn đầy năng lượng