Cung mọc là gì?
BLOG Đời Sống Gia Đình

Cung mọc là gì? Cách xác định cung Mọc của bạn

Rate this post

cung mọc là gì ?cung mọc còn được gọi là cung hoàng đạo. Bạn thuộc cung mọc nào? Việc phân công rất đơn giản: con vật chỉ đến lượt bạn trong năm sinh của bạn là cung mọc của bạn. Con vật này cũng ảnh hưởng đến tính cách của bạn – mọi người đều được gán những đặc điểm cơ bản nhất định.

Cung mọc là gì? 

Cung mọc bao gồm 12 chòm sao quay quanh mặt trời quanh năm vào thời cổ đại.

Từ này thực sự xuất phát từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là cung mọc. Người ta thường biết nó là quỹ đạo của mặt trăng vì mặt trăng cũng có 12 tháng âm lịch.

Sự ra đời của cung mọc là do ở Lưỡng Hà mọi chuyện xảy ra trên bầu trời đều được lý tưởng hóa. Cư dân của nó nghĩ rằng các vị thần của họ từ trên trời có thể ảnh hưởng đến các hoạt động của trái đất.

Cung mọc là gì?
Cung mọc là gì?

Những hành tinh và ngôi sao có cường độ ánh sáng cao hơn được coi là những vị thần mạnh nhất. Các thiên thể nói chung đã xác định các anh hùng của họ và các vị thần khác.

cung mọc được chia thành mười hai chòm sao liên quan đến mười hai cung khác nhau, từ Bạch Dương đến Song Ngư. Mỗi người trong số họ được đề cập dưới đây.

Nguồn gốc của cung mọc là gì?

Các dấu hiệu hoàng đạo có nguồn gốc từ thời cổ đại. Như vậy là hơn 2500 năm trước. Hồi đó, người ta nhìn lên trời để xem giao mùa. Bởi vì chưa có lịch nào. Họ biết từ vị trí của các ngôi sao cho dù đó là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông. Khi đó, người ta cũng nhận ra rằng một số ngôi sao luôn giữ nguyên vị trí cũ. Họ kết nối chúng với những cái gọi là chòm sao và đặt tên cho chúng.

Bạn có thể đã nghe nói về “Big Dipper” trước đây. Đây là một chòm sao rất nổi tiếng. Các nhà khoa học trên thế giới hiện đã thống nhất về 88 chòm sao. 

Cách xác định cung mọc là gì?

Bạn có thể sử dụng bảng này để biết mình thuộc cung mọc nào:

Trước tháng 8

 • Từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 20 tháng 1: Cung hoàng đạo Ma Kết
 • Ngày 21 tháng 1 đến ngày 19 tháng 2: Dấu hiệu hoàng đạo Bảo Bình
 • 20 tháng 2 đến 20 tháng 3: Cung hoàng đạo Song Ngư
 • 21 tháng 3 đến 20 tháng 4: Dấu hiệu hoàng đạo Bạch Dương
 • Ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5: Cung hoàng đạo Kim Ngưu
 • Từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6: Cung hoàng đạo Song Tử
 • Từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7: Dấu hiệu hoàng đạo Cự Giải

Sau Tháng 8

 • 23 tháng 7 đến 23 tháng 8: Cung hoàng đạo Sư tử
 • 24 tháng 8 đến 23 tháng 9: Cung hoàng đạo Xử Nữ
 • Ngày 24 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10: Cung hoàng đạo thiên bình
 • Từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11: Cung hoàng đạo Niên yết
 • Từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12: Cung hoàng đạo Nhân mã

Bốn nguyên tố và các dấu hiệu hoàng đạo của họ cung mọc là gì?

12 cung hoàng đạo có thể được chia thành bốn yếu tố: lửa, đất, không khí và nước. Cùng với các cung hoàng đạo, chúng ảnh hưởng đến tính cách của một người.

 •  Lửa:  Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã được gán cho dấu hiệu lửa. Họ được coi là những người nhiệt tình và đặc biệt can đảm.
 •  Không khí:  Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử là những dấu hiệu không khí. Giống như yếu tố của họ, họ luôn di chuyển và đặc biệt thích đi du lịch.
 • Trái đất:  Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ được giao cho các dấu hiệu trái đất. Các dấu hiệu hoàng đạo thuộc nguyên tố này được cho là có tính thực tế và kiên trì.
 •  Nước:  Scorpios, Song Ngư và Cự Giải thuộc các dấu hiệu nước và có cảm xúc tuyệt vời, đồng cảm và nhạy cảm.

Tính cách của các cung mọc là gì?

Bạch Dương

Nếu bạn là  một  Bạch Dương  đang lên, rất có thể bạn là người dũng cảm, cố chấp và độc lập. Bạn có một sự hiện diện đầy quyền lực và chỉ huy và thậm chí có thể bị coi là đáng sợ. Bạn là chiến binh dữ dội của cung mọc. Hành tinh cai trị của Bạch Dương là sao Hỏa, vị thần chiến tranh. Là dấu hiệu đầu tiên, bạn dẫn đầu kỵ binh. 

Là dấu hiệu lửa đầu tiên của hoàng đạo, bạn có tính cạnh tranh gay gắt và coi thế giới như một chuỗi các cuộc thi. Bạch Dương trỗi dậy, bạn là người đi trước nhảy vọt trước mặt và cầu xin tha thứ chứ không phải xin phép. Bạn cũng hành động theo bản năng của mình, thường là ngay lập tức. 

Chòm sao Kim Ngưu

Nếu bạn là  một  Kim Ngưu  đang lên, bạn có thể bộc lộ những rung cảm mãnh liệt, đáng tin cậy và có ý chí mạnh mẽ. Nhưng bạn cũng có một mặt nhẹ nhàng hơn. Bạn tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bao gồm quần áo đẹp, đồ ăn ngon và mát-xa. 

Kim Ngưu đôi khi bị coi là vật chất, và trong khi bạn thích bao quanh mình bằng những món đồ trang sức lộng lẫy, thì bạn cũng làm việc chăm chỉ đủ để kiếm được một chút gì đó xa xỉ. Hành tinh cai trị của bạn là Sao Kim gợi cảm, nữ thần của sắc đẹp, tình yêu và sự phong phú, vì vậy bạn không thể không nói rằng bạn là người có khiếu thẩm mỹ tinh tế. Bạn là dấu hiệu trái đất đầu tiên, và bạn đại diện cho đất ở dạng tinh khiết nhất của nó. Điều này có nghĩa là bạn thích hoạt động và sáng tạo bằng đôi tay của mình – đối với bạn, điều này có thể có nghĩa là làm vườn, nấu ăn, đan lát hoặc thậm chí là thử thách tìm kiếm một kiểu trang điểm mới sáng tạo. 

Song Tử

Nếu bạn  thuộc  cung Song Tử  đang lên, mọi người có thể nhận xét bạn là người nói nhiều, sáng sủa và tò mò. Trí óc sáng tạo cao của bạn có thể đưa ra ý tưởng một dặm một phút. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị choáng ngợp bởi mong muốn làm mọi thứ cùng một lúc. Nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng cho đời sống tình cảm của bạn. 

Geminis là những kẻ đau lòng khét tiếng và có thể rất kén chọn khi ổn định cuộc sống với ai đó. Không phải vì bạn thiếu nhạy cảm; đó là bởi vì bạn đang chờ đợi sự kết hợp hoàn hảo của mình (dấu hiệu này được đại diện bởi cặp song sinh). Hành tinh cai trị của Song Tử là sao Thủy, sứ giả của các vị thần. Kết quả là, bạn trở nên duyên dáng, ăn nói khéo léo và có khả năng là một diễn giả xuất sắc trước công chúng.

Cung Cự Giải

Nếu bạn là  một  Cự Giải  đang lên, thì “truyền thống” và “nuôi dưỡng” là những từ thường được dùng để mô tả bạn. Bạn thích thói quen của mình – sau tất cả, bạn đã dành thời gian và sự quan tâm để thiết lập bản thân và thực hiện mọi thứ chính xác theo cách bạn muốn. Cuộc sống gia đình của bạn rất quan trọng đối với bạn, vì vậy bạn có xu hướng quan tâm sâu sắc đến không gian cá nhân của mình và những người được phép ở bên trong.

 Bạn cũng có thể là người mà mọi người gặp phải khi gặp vấn đề vì bạn biết cách giữ không gian cho mọi người. Nhưng đừng hiểu nhầm, Ung thư còn hơn cả những sinh vật nhạy cảm mà mọi người thường làm cho chúng trở thành. Dù gì thì chúng cũng đi kèm với đinh ghim và một bên ngoài cứng. Nhưng bởi vì mặt trăng trực giác quy định dấu hiệu, bạn thể hiện mình thật tử tế và thơ mộng miễn là móng vuốt của bạn không bị kéo ra ngoài.

Sư Tử

Nếu bạn  thuộc  cung Leo  , mọi người có thể nghĩ về bạn là người tự tin, sôi nổi và vui vẻ. Bạn có khiếu về kịch tính và mọi người ngay lập tức chú ý khi bạn bước vào phòng. Cho dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hay chỉ có một nguồn cấp dữ liệu Instagram hoành tráng, bạn cũng rất sáng tạo. Nhìn thấy bạn sống cuộc sống tốt nhất của mình truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy. Mùa Leo là mùa hè, và bạn mang theo tinh thần vô tư, nắng ấm đó bên mình.

 Dấu hiệu này còn được gọi là con của cung mọc. Giống như những đứa trẻ, bạn sống trong thời điểm này nhưng cũng có thể hơi khắt khe. Không phải ai cũng có thể bắt kịp nguồn năng lượng hừng hực của bạn, nhưng đừng để những kẻ thù ghét làm bạn thất vọng. Hành tinh cai trị của Leo là mặt trời mạnh mẽ, vì vậy bạn được tạo ra để trở thành tâm điểm (và có thể có một mái tóc tuyệt vời và một phong cách tuyệt vời). 

Xử Nữ

Nếu bạn là  một  Xử Nữ  đang lên, những người gặp bạn có thể mô tả bạn là người có tổ chức, gắn kết và đáng tin cậy. Bạn có thể tạo ra khí chất của một người cầu toàn, đôi khi có thể hơi đáng sợ. 

Hành tinh cai trị của dấu hiệu này là sao Thủy đưa tin, và do đó, Xử Nữ thích giao tiếp và tò mò. Bạn bè và người yêu có thể tìm đến bạn để xin lời khuyên. Xử Nữ là cung mọc hàn gắn và quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh. Nếu bạn là một Xử Nữ đang lên, hãy đảm bảo dành thời gian để chăm sóc cho bản thân cũng như những người khác.  

Thiên Bình

Nếu bạn là  cung  Thiên Bình  , những người tiếp xúc với bạn có thể nghĩ bạn là người hấp dẫn, lãng mạn và ngọt ngào (mặc dù đôi khi bạn có thể có một cái lưỡi sắc bén, ngay cả khi điều đó chỉ có nghĩa là bạn hóm hỉnh). Bạn có thể đã nghe nói rằng Thiên Bình thiếu quyết đoán, và mặc dù điều này có thể đúng, nhưng nó có mục đích tốt vì bạn thường muốn mọi người hạnh phúc. 

Những chiếc cân đại diện cho dấu hiệu không khí này, và do đó, bạn có thể luôn cố gắng giữ hòa bình và đảm bảo công lý được thực thi. Đó cũng là dấu hiệu của mối quan hệ đối tác và với người tình sao Kim là hành tinh cai trị của bạn, những rủi ro của Thiên Bình có xu hướng tán tỉnh và thanh tao.

Bò Cạp

Nếu bạn là  cung  Bọ Cạp  , bạn có thể trở nên bí ẩn, trầm lặng và quyến rũ. Nó không phải lúc nào cũng là một sự quyến rũ tình dục, mặc dù nó có thể như vậy. Scorpios nổi tiếng là dấu hiệu tình dục nhất trong các cung mọc, vì vậy sự gợi cảm vốn có của bạn có thể khiến người khác sợ hãi khi họ gặp bạn lần đầu tiên. 

Hầu hết thời gian, có quá nhiều điều diễn ra đằng sau khuôn mặt tinh khôi, lạnh lùng đó khiến mọi người muốn biết nhiều hơn và không thể tránh xa. Scorpios đang trỗi dậy rất mãnh liệt và bạn có lý do của mình. Bạn có thể đã có một số trải nghiệm khiến bạn phải mất cảnh giác.

Chòm sao Nhân Mã

Nếu bạn là  một  Nhân Mã  đang lên, mọi người có thể mô tả bạn là người thông minh và là một người kể chuyện tuyệt vời, người luôn là cuộc sống của bữa tiệc. 

Bạn có niềm đam mê cuộc sống dễ lây lan và được biết đến là người lạc quan trong cung mọc. Ly luôn đầy một nửa cho bạn. Bạn thẳng thắn, cố chấp và nói những gì người khác không nói. Bạn có thể khá cùn và đôi khi điều đó phản tác dụng. Tuy nhiên, vì hành tinh may mắn sao Mộc cai quản Nhân Mã nên bạn luôn đứng đầu. 

Ma Kết

Nếu bạn là  một  Ma Kết  đang lên, bạn có thể sẽ là người trưởng thành, có tổ chức và có định hướng. Bạn luôn luôn được đặt cùng nhau và chuẩn bị. Mọi người có thể nghĩ về bạn như một doanh nhân lành nghề và ít quan tâm đến các trò chơi, cả trong nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

 Bạn phấn đấu cho sự vĩ đại, và bạn kỳ vọng nhiều vào bản thân và những người khác. Phần lớn điều này là do sao Thổ nghiêm khắc cai trị Ma Kết, mang lại cho bạn những rung cảm kỷ luật chính. Và vâng, Cap đang tăng, điều này có thể kỳ quặc như âm thanh của nó. Trong khi mọi người có xu hướng tập trung vào tham vọng của bạn, bạn cũng có một mặt quỷ hoang dã, có thể gây nghiện cho những người đang yêu.

Bảo Bình

Nếu bạn là  một  Bảo Bình  đang lên, bạn có thể được coi là người có trí tuệ, sáng tạo và nhân đạo. Một số người nghĩ rằng “nước” trong Bảo Bình có nghĩa là bạn là một dấu hiệu của nước, nhưng Bảo Bình thực sự là dấu hiệu không khí thứ ba (cùng với Song Tử và Thiên Bình) và là biểu tượng của người mang nước. 

Dấu hiệu này liên quan nhiều hơn đến cộng đồng và là một phần của tập thể; đó là  chia sẻ  nước, không phải    nước. Bạn cũng nổi tiếng là người rất cá tính và không ngại để lá cờ kỳ quặc của mình tung bay. Hành tinh cai trị của bạn là Sao Thiên Vương, hành tinh này cũng lập dị như bạn vậy.

>> Xem thêm: Tới tháng là gì

Cung Song Ngư

Nếu bạn thuộc cung Song Ngư đang lên, mọi người có thể mô tả bạn là người mơ mộng và đồng cảm, và đôi khi bạn có thể hơi lơ mơ. Dấu hiệu này được gọi là linh hồn của cung mọc và vì là dấu hiệu cuối cùng nên nó mang tất cả các dấu hiệu khác trong đó. 

Do đó, về bản chất, bạn được liên kết với tất cả nhân loại. Khi ai đó gặp bạn lần đầu tiên, bạn có thể dường như không chú ý và tâm trí của bạn đang ở nơi khác. Điều đó có thể đúng một phần, nhưng bạn cũng đang chấp nhận mọi thứ, bao gồm cả lời nói, ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc tiềm ẩn của người đó. Hành tinh cai trị của Song Ngư là sao Hải Vương huyền diệu, khiến bạn trở nên bí ẩn và quyến rũ.