Tạo content có liên quan đến nghiên cứu từ khóa, viết nội dung đúng chủ đề.
BLOG Đời Sống Kiến Thức Tâm Lý

Content là gì? Các loại content và cấu trúc của một content CHUẨN

Rate this post

“Content is King” là câu nói kinh điển trong ngành SEO nói chung và marketing nói riêng, và cho đến bây giờ với những ảnh hưởng của các nội dung đặc biệt là trong môi trường trực tuyến thì câu nói trên vẫn rất đúng ở hiện tại và sẽ là cả trong tương lai nữa.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các định nghĩa content là gì và tại sao content lại được cho là một trong các yếu tố quan trọng đầu tiên được xét tới của website, cũng như lộ trình xây dựng và phát triển một content chuyên nghiệp là như thế nào.

Content là gì?

Content – là một từ tiếng Anh vô cùng thông dụng hiện nay. Dịch ra tiếng Việt, content có nghĩa là nội dung của một sự việc, một vấn đề,… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp, câu chuyện của bạn đối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính nội dung trong bài viết để có thể PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm,… hiện nay.

Nội dung bao gồm bốn loại chính đồng nghĩa với Content là gì? nó chứa : Văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. Ngoài ra còn có các định dạng – tức là một cách cụ thể để chuẩn bị nội dung. Ví dụ các bài báo tư vấn hoặc danh sách kiểm tra. Xác định các định dạng phù hợp là một phần của khái niệm SEO . Bởi vì các định dạng nội dung khác nhau xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tùy thuộc vào cụm từ tìm kiếm .

Các loại cơ bản trong marketing là gì?

Viết blog

Có một blog trên trang web của bạn tương ứng với sản phẩm của bạn và thị trường của nó thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm câu trả lời mà doanh nghiệp của bạn giải quyết. Các bài đăng trên blog cải thiện SEO và có thể là một cách chi phí thấp để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 • Tối ưu hóa nội dung trên SEO 
 • Sử dụng mô hình trụ cột hoặc cụm để sắp xếp các chủ đề blog của bạn
 • Giữ cho nội dung của bạn tập trung và có liên quan đến sản phẩm của bạn.

 

Content là gì?
Content là gì?

Video

Video thu hút khán giả một cách nhanh chóng. Có 54% khán giả muốn xem video từ các thương hiệu mà họ ủng hộ, nhiều hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Video cũng là một phương tiện đa năng; bạn có thể tạo nhiều nội dung khác nhau trong ngành thu hút thị trường của bạn và khiến họ muốn nhiều hơn nữa. Trong bài đăng này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiếp thị video để tạo lợi thế cho bạn.

Infographics

 Đánh thức chiến lược tiếp thị với nội dung bắt mắt. Đó là những cách sáng sủa, hấp dẫn về mặt hình ảnh để trình bày số liệu thống kê hoặc quy trình. Infographics là âm nhạc nhanh chóng và chi phí thấp đến tai nhà tiếp thị.

Dữ liệu có thể dễ nhận biết và dễ hiểu hơn khi được trình bày trong các phương tiện như thế này. Hơn nữa, Infographics có thể làm cho sản phẩm của bạn trở nên uy tín hơn nếu có dữ liệu cứng liên quan

Email Marketing

Tiếp thị qua email  là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng của bạn một cách nhất quán. Theo định nghĩa đơn giản nhất, chiến thuật này liên quan đến việc quản lý và gửi nội dung có giá trị đến người đăng ký của bạn.

Hình ảnh

Nội dung tuyệt vời cần phải lên kế hoạch chụp ảnh để có được những bức ảnh chụp theo yêu cầu của riêng mình và tránh làm khách hàng nhàm chán.

Truyện tranh, phim hoạt hình và thậm chí cả ảnh chụp màn hình đều có thể là nội dung trực quan có giá trị.

Content seo là gì? 

Content là gì?
Tạo content có liên quan đến nghiên cứu từ khóa, viết nội dung đúng chủ đề.

Có nghĩa là nội dung được tạo ra và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và người dùng. Nhằm đạt được kết quả xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google.Các công ty tham gia vào việc viết content SEO bởi vì loại nội dung đó mang lại lưu lượng truy cập có giá trị và người dùng đến trang web của họ.

Được hiểu là nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là nội dung được xây dựng ra để giúp các trang của trang web của bạn có thứ hạng cao Google. Việc tạo content SEO rất quan trọng vì sử dụng nội dung để xác định thứ hạng của nó.

Nội dung chất lượng là gì?

Nội dung có giá trị, như các khách hàng tiềm năng bán hàng Google nhìn thấy nó, cũng giống nhau – nội dung có liên quan, hữu ích, chính xác, dễ hiểu và hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm “cách thay nhớt xe hơi”, bạn muốn xem các liên kết đến các trang chỉ nói về vấn đề đó, bằng ngôn ngữ bạn có thể hiểu, từ một nguồn mà bạn có thể tin tưởng. Để Googlebots  duyệt và đưa lên trang tìm kiếm.

Ngoài ra, như bạn có thể thấy từ phần “Tối ưu hóa nội dung của bạn” trên trang hỗ trợ Quản trị viên web của Google, chất lượng cũng có nghĩa là…

 • Không có lỗi ngữ pháp
 • Giải thích được chính xác nghĩa của nó
 • Độc đáo
 • Không có hoặc giới hạn nội dung trùng lặp

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu hóa SEO, đáp ứng hầu hết các tiêu chí của SEO on-page và offpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì bài viết của bạn càng chuẩn SEO. 

1. Chuẩn bị một nội dung tốt, hữu ích cho người tìm kiếm

Đây là bước quan trọng nhất để thu hút người tìm kiếm. Nếu người tìm kiếm thoát ra khỏi những dòng đầu tiên vì chúng quá tệ, thì đó là một thất bại.

Content là gì?
Nội dug seo hữu ích

Để thu hút người tìm kiếm ở lại lâu trên trang web của bạn, nội dung bạn viết phải hay và thực sự hữu ích cho những người đang tìm hiểu về nó. Ngoài nội dung hay thì cách trình bày cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong quá trình viết một bài chuẩn SEO.

2. Tối ưu hóa thẻ Meta bài viết của bạn

Thẻ Meta (thẻ Meta) là nội dung chính của một bài báo, nó cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết bài viết đang đề cập đến chuyên mục gì.

 • Thẻ Meta phải có liên quan mật thiết đến nội dung
 • Thẻ Meta không được vượt quá 70 ký tự
 • Thẻ Meta chứa từ khóa chính và từ khóa phụ cần SEO
 • Tuyệt đối không thể nhồi nhét từ khóa.

3. Từ khóa nên có trong thẻ Meta của bài viết

Chúng ta phải đặt những từ khóa mà chúng ta muốn Google tìm kiếm bài viết là những từ khóa nào. Điều này rất quan trọng vì Google có thể hiểu được nội dung mà bài viết đề cập đến. Nếu bạn không tối ưu phần này thì quả là một thiếu sót không thể không chấp nhận nếu bạn có dự định trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

4. Tối ưu hóa Meta Description cho bài viết của bạn

Meta Description là nội dung ngắn gọn tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết, giúp người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bài viết là gì. 

Để tối ưu hóa Meta description SEO của bạn, bạn cần tuân theo các quy tắc sau:

 • Tạo dựng nôi dung ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu
 • Số lượng ký tự trong Meta Description từ 160 – 165 ký tự
 • Meta Description có từ khóa cần SEO
 • Không sử dụng nội dung làm Meta Description

4. Tối ưu hóa đường dẫn  URL

Tối ưu hóa URL với các quy tắc sau: không dùng các ký tự đặc biệt, nên ngắn gọn và dễ hiểu, chứa những từ khóa cần SEO.

5. Sử dụng thẻ Heading (tiêu đề) hợp lý

Để có một bài viết chuẩn SEO cho website của bạn thì việc tối ưu các thẻ tiêu đề này là vô cùng quan trọng.

H1 đến H6 được sắp xếp theo mức độ quan trọng. Thẻ Heading nhấn mạnh các đoạn văn hoặc nội dung mà chúng ta muốn nói đến trong bài viết. Để tối ưu thẻ đề mục một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện một cách khoa học để tận dụng tối đa.

6. Chia đều từ khóa trong bài viết

Để có một bài viết chuẩn SEO thì việc viết nội dung thôi chưa đủ mà bạn cần phải tối ưu hóa bằng cách sắp xếp các từ khóa trong bài viết một cách khoa học.

Đầu tiên, bạn cần phân tích một bộ từ khóa cho bài viết mà bạn cần viết, sau đó chúng ta sắp xếp từ khóa chính và từ khóa phụ trong bài viết theo tỷ lệ từ 2 đến 3%. Nên sử dụng các thẻ đánh dấu gạch chân trong bài viết để nhấn mạnh các từ khóa trong bài viết., in nghiêng.

7. Các từ khóa quan trọng phải được đánh dấu và chỉ được đánh dấu một lần

Để công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu các từ khóa quan trọng trong bài viết, chúng ta nên in đậm những từ khóa quan trọng giúp Công cụ tìm kiếm hiểu được từ khóa nào là quan trọng.

Ví dụ tôi muốn nhắc đến bài viết chuẩn SEO thì việc tôi sẽ làm là in đậm từ “bài viết chuẩn SEO” .

8. Tối ưu hóa liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ một yếu tố quan trọng nhất để có được một bài viết chuẩn SEO, nó là liên kết đến một trang mà chúng ta hướng đến, nó thường được dùng để điều hướng người dùng và spider, do đó sẽ giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ đó là một liên kết tiếp đến một trang mà bạn hướng đến, nó được sử dụng để điều hướng người dùng và bọ tìm kiếm, do đó giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tốc độ lập chỉ mục bài viết.

9. Bài viết nên có liên kết ngoài

Khi nói đến việc tạo nên một bài viết tự nhiên, các liên kết bên ngoài là không thể thiếu. Nhiều người cho rằng như vậy là mất lượng truy cập, trang càng tự nhiên thì Công cụ tìm kiếm càng đánh giá cao.

10. Tối ưu hóa hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh rất cần trong bài viết nhưng bot không thể hiểu những hình ảnh đó nói về điều gì, vì vậy chúng ta cần tối ưu hình ảnh bằng những cách sau:

 • Dùng thẻ Alt – thẻ thông tin thay thế
 • Dùng chú thích làm mô tả xung quanh hình ảnh
 • Tối ưu hóa hình ảnh với kích thước tỷ lệ

11. Nhúng video vào bài viết

Nếu bài viết của bạn thuộc thể loại hướng dẫn sử dụng video là rất cần thiết, nó giúp bài viết trở nên sinh động và dễ hiểu hơn rất nhiều. Trong SEO, việc nhúng video vào bài viết tạo độ tin tưởng và thời gian trên trang cho bài viết của bạn.

12. Tích hợp mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội thì việc tìm hiểu với chúng càng đặc biệt quan trọng. Bạn nên tích hợp nút Like, Share của những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus,… để người dùng tương tác tốt hơn và thu hút nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội.

Bí quyết để bài viết seo được đánh giá tốt hơn

 • Nội dung SEO cung cấp thông tin với số lượng tốt sẽ thu hút người đọc không chỉ đọc toàn bộ nội dung của bạn mà còn xem xét các nội dung khác được tìm thấy trên trang web của bạn.
 • Đây là một trong những chiến lược tiếp thị rẻ tiền nhất có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Mặc dù nó có thể tốn một số tiền mặt, nhưng nó hoàn toàn đáng để đầu tư.
Nội dung SEO đảm bảo đầy đủ thông tin
Nội dung SEO  đảm bảo đầy đủ thông tin
 • Nội dung SEO là độc quyền và nguyên bản và đó là những gì các công cụ tìm kiếm như Google tìm kiếm, để đưa trang web lên danh sách cao hơn.
 • Các bài viết SEO đảm bảo trang web của bạn nhận được nội dung mới thường xuyên. Ngoài ra, khi các bài viết mới được thêm vào trang web của bạn hàng ngày, bạn có khả năng nhận được số lượt truy cập lặp lại từ khách truy cập, điều này càng làm cho trang web của bạn có thể tìm kiếm được.

Công cụ gợi ý Content SEO

SEMrush 

Các từ khóa phù hợp giúp trang chủ của bạn có vị trí trên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm và việc quan sát đối thủ cung cấp thông tin có ý nghĩa về chiến thuật của họ. Về cơ bản, công cụ SEMrush này là về:

 • Từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh
 • đối thủ cạnh tranh mới trong tìm kiếm không phải trả tiền
 • Thông tin chi tiết về sự thay đổi vị trí của các miền

Ahrefs 

Các chức năng quan trọng nhất có thể được tìm thấy ngay phía trên trong điều hướng. Ngoài trang tổng quan của bạn, bạn sẽ tìm thấy Trình khám phá trang web, Trình khám phá nội dung và Trình khám phá từ khóa tại đây.

Ví dụ: ở bên trái trong điều hướng, bạn có thể hiển thị các liên kết ngược mới , bị mất và “liên kết ngược không chính xác”. Bạn cũng có thể kiểm tra tương tự trên cơ sở miền.

Các văn bản liên kết được sử dụng cho các liên kết ngược tương ứng cũng rất quan trọng trong bối cảnh này. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn xây dựng liên kết được nhắm mục tiêu .

UberSuggest

Từ khóa theo lưu lượng truy cập, kiểm tra trang.Việc đánh giá công cụ cho các từ khóa trong lĩnh vực “độ khó trả phí” và “độ khó SEO” cũng rất thú vị, ngay cả khi điều đó thường có vẻ hơi lạc quan trong lĩnh vực SEO.

Google Search Console 

Dịch vụ  miễn phí cung cấp các tùy chọn toàn diện để theo dõi và quản lý sự hiện diện của một trang web trong các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) và để sửa bất kỳ lỗi nào. 

Google Search Console 

Công cụ này có thể được sử dụng như một kênh trực tiếp giữa Google và quản trị viên web. Ngoài các mẹo để cải thiện sự hiện diện của bạn, quản trị viên web cũng nhận được thông tin kỹ thuật về trang web của bạn.

Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp các đề xuất và ý tưởng từ khóa cũng như ước tính lưu lượng truy cập. Nó thay thế Công cụ Từ khoá và Công cụ Ước tính Lưu lượng, hai trong số những công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất của Google.

Công cụ Từ khoá và Công cụ Ước tính Lưu lượng là các công cụ chuẩn của Google ban đầu nhằm giúp lập kế hoạch, mở và quản lý các chiến dịch AdWords.

 • Công cụ ước tính lưu lượng truy cập cung cấp các ước tính về giá nhấp chuột, số lượng nhấp chuột và chi phí, trong số những thứ khác.
 • Công cụ từ khóa chủ yếu được sử dụng để lấy các đề xuất từ ​​khóa mới cho các chiến dịch AdWords.

WooRank là gì?

Công cụ tự động WooRank kết hợp nhiều chức năng khác nhau. Ngoài xác minh trang web, theo dõi từ khóa và thu thập thông tin trang web, điều này cũng bao gồm phân tích đối thủ cạnh tranh, cho phép người dùng theo dõi đối thủ cạnh tranh của họ.

Copyscape là gì?

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến được các nhà tiếp thị từ khắp nơi trên thế giới sử dụng như một công cụ trong cuộc chiến chống đạo văn nội dung. Công cụ miễn phí một phần được phát hành vào năm 2004 bởi Indigo Stream Technologies Ltd. Copyscape được sử dụng để kiểm tra tính nguyên bản của nội dung mới và để tránh nội dung trùng lặp và tìm kiếm các bản sao của nội dung hiện có trên mạng.

BuzzSumo

Trong những năm qua, BuzzSumo đã thêm một số tính năng và công cụ mới để hỗ trợ sứ mệnh giúp người sáng tạo nội dung khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của họ. Ví dụ: khi ngành công nghiệp hiểu rõ hơn giá trị của tiếp thị người ảnh hưởng, BuzzSumo đã thêm các công cụ để giúp người dùng xác định và kết nối với những người có ảnh hưởng trên Twitter, YouTube và Facebook

Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa của

Công cụ phân tích và mật độ từ khóa cho bạn biết chính xác số lần từ khóa của bạn xuất hiện trên bất kỳ trang nào trên trang web của bạn, để bạn có thể tối ưu hóa trang của mình cho SEO tốt hơn. Mật độ từ khóa của bạn không được quá cao hoặc quá thấp và công cụ của chúng tôi chỉ ra điều này cho bạn. Đó là một cách đơn giản để tìm kiếm từ khóa trên trang web.