Chăm bạn gái khi tới tháng
BLOG Kiến Thức

CÓ NÊN UỐNG THUỐC GIẢM ĐAU KHI TỚI THÁNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Rate this post

Không phải bạn nữ nào khi đến tháng đều sẽ bị đau bụng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn nữ phải “cầu cứu” đến thuốc giảm đau, để mong “ngày ấy” đến và đi một cách nhẹ nhàng hơn.

Đến tháng có nên uống thuốc giảm đau là thắc mắc chung của hội chị em phụ nữ. Bởi các tin đồn với tác dụng phụ của thuốc là gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, các vấn đề về dạ dày,…

Vậy, có nên uống thuốc giảm đau khi đến tháng.

Trước khi tìm hiểu về các loại thuốc giảm đau, thì chúng ta cần phải biết lý do tại sao con gái lại bị đau bụng khi đến tháng?

TẠI SAO KHI ĐẾN THÁNG, CON GÁI LẠI BỊ ĐAU BỤNG

Nói một các đơn giản, thì khi đến tháng tử cung của bạn sẽ bị co lại để đầy các niêm mạc ra ngoài, nên sẽ dẫn đến việc co thắt cổ tử cung và hậu quả bạn sẽ bị đau bụng. Tuy nhiên, mức độ đau sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Xem các cách giảm đau bụng kinh khi tới tháng

Nhưng nói một cách khoa học hơn, thì ở những phụ nữ bị đau bụng một cách dữ dội khi đến tháng, chứng tỏ tử cung của họ thường sản xuất quá nhiều chất truyền tin hóa học prostaglandin. Điều này dẫn đến co thắt gây đau đớn ở vùng bụng dưới và cũng có thể lan ra lưng hoặc đùi.

 

CÁC LOẠI THUỐC GIẢM ĐAU KHI TỚI THÁNG

Thuốc giảm đau – chống viêm như diclofenac, ibuprofen,  aspirin liều cao và naproxen có thể giúp giảm cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt của các bạn nữ. Nhưng những loại thuốc này đôi khi có tác dụng phụ như các vấn đề về dạ dày.

Các loại thuốc này đều là thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Chúng ức chế việc sản xuất prostaglandin và có thể giảm đau bụng do kinh nguyệt theo cách đó.

Và các loại thuốc này các bạn đều có thể tìm mua một cách dễ dàng, mà không cần đến sự kê toa của bác sĩ.

Một số nghiên cứu đã so sánh NSAID với acetaminophen (Paracetamol). Họ gợi ý rằng NSAID có hiệu quả hơn một chút so với acetaminophen trong việc giảm đau thời kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, thuốc không phải là “thần thánh”, các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế các rủi ro do tác dụng phụ của thuốc nhé.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC NSAID GIẢM ĐAU BỤNG KHI ĐẾN THÁNG

Các tác dụng phụ của các loại thuốc NSAID giúp giảm đau bụng kinh thường gặp nhất, bao gồm:

  • Khó tiêu, bao gồm: đau bụng , cảm thấy buồn nôn và tiêu chảy
  • Loét dạ dày: Những bệnh này có thể gây chảy máu trong và thiếu máu; Nếu bạn từng có các vấn đề dạ dày, thì hãy báo với bác sĩ, họ sẽ kê thêm các thuốc bổ sung để bảo vệ dạ dày của bạn trong đơn thuốc, để giúp bạn giảm nguy cơ này.
  • Đau đầu
  • Buồn ngủ
  • Chóng mặt
  • Dị ứng

Những tác dụng phụ ít có khả năng xảy ra hơn, như: Các vấn đề với gan, thận hoặc tim và tuần hoàn của bạn, chẳng hạn như suy tim, đau tim và đột quỵ

Tuy nhiên, các tác dụng phụ của thuốc giảm đau NSAID không bao gồm khả năng gây vô sinh như một số người đã lầm tưởng. 

Nhưng, nếu bạn đang gặp các tác dụng phụ như trên, hãy ngưng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Bạn có thể xem thêm các cách giảm đau bụng khi đến tháng mà không cần uống thuốc.

 

Hy vọng, thông qua bài viết trên đây của Aly sẽ giúp cho các cô gái hiểu hơn về cơ thể của mình. Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé.