Ai cũng có thể là người truyền cảm hứng - Bắt đầu từ hôm nay.
Đời Sống

Trở thành người truyền cảm hứng ngay từ bây giờ. Tại sao KHÔNG?

Rate this post

Bạn đã bao giờ thấy cảm mến bất cứ ai và cho rằng người ấy là động lực để vượt qua mọi khó khăn? Vậy bạn có nghĩ đó là người truyền cảm hứng hay không? Liệu chúng ta, những người bình thường có thể truyền cảm hứng cho người khác không?

Người truyền cảm hứng là ai? 

Người truyền cảm hứng trong tiếng Anh thường gọi là inspiring people. Nhiều người thường nghĩ họ sẽ là doanh nhân thành đạt, ca sĩ hoặc diễn viên nổi tiếng, nhưng thực tế thì không phải vậy. Những người khơi gợi cảm hứng cho người khác là người truyền đạt kiến thức, năng lượng tích cực, gieo niềm tin và hy vọng cho mọi người. Trong họ thường có nguồn năng lượng dồi dào, đem tới yêu thương và trở thành động lực sống của người khác.

Vai trò của người truyền cảm hứng đối với chúng ta

Cảm hứng chính là điều rất quan trọng, cần có trong mỗi việc chúng ta làm. Nhờ có cảm hứng, chúng ta có thể theo đuổi điều mình thích, đạt được những thứ mình mong ước từ lâu. Cũng nhờ có cảm hứng, ta mới thêm yêu đời và nỗ lực hết mình để làm việc. 

Đặc biệt, với những người truyền cảm hứng khi họ chia sẻ về cuộc đời, con đường, thành công của họ. Ta sẽ thấy được những khó khăn, vất vả họ đã đi qua để từ đó, bản thân thấy được tiếp thêm sức mạnh, động lực. Bởi lẽ, bạn sẽ học được những bài học, kiến thức để có cái nhìn tích cực hơn với những điều mình làm. 

Những người truyền cảm hứng giống như ngọn lửa, soi sáng giữa màn đêm tối tăm. Họ có thể dễ dàng hiểu thấu tâm hồn bạn và soi chiếu, đưa con người tới nơi tốt đẹp hơn. Mỗi người đều đang thầm lặng đóng góp mỗi ngày, với vai trò biến cuộc đời trở nên có ý nghĩa hơn.

Khắc họa chân dung của người truyền cảm hứng

Vậy bạn có tò mò một người truyền cảm hứng sẽ là người như thế nào? Họ chính là người có những đặc điểm đặc biệt dưới đây.

Là chuyên gia trong một lĩnh vực

Họ là ca sĩ, diễn viên, nhà tâm lý học, chính trị gia, Vlogger, streamer,… Họ là bất cứ ai có năng khiếu, có kiến thức nhất định trong một lĩnh vực. Những người truyền cảm hứng sẽ thông thạo một khía cạnh nhất định, như game, kinh doanh, âm nhạc,… Nhưng khi truyền tải những kiến thức đó, họ sẽ cho bạn thấy niềm đam mê, sự tâm huyết và tất cả tình yêu của họ với nghề. Để từ đó, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng ấy và nảy sinh ra đam mê, khao khát tìm hiểu thêm về lĩnh vực đó, về con người đó.

Là người sống tích cực và quyết đoán

Bạn sẽ rất thích nghe người truyền cảm hứng chia sẻ, nói chuyện vì họ đem lại nguồn năng lượng tích cực. Trong lối suy nghĩ của họ luôn có sự lạc quan, tích cực mà người nghe có thể cảm nhận được. Nhờ việc lan toả nguồn năng lượng này tới những người xung quanh, khiến họ có sức hấp dẫn khó tả. Nguồn năng lượng tích cực cũng chính là kim chỉ nam, giúp bạn tin tưởng vào tương lai, vượt qua khó khăn. Vì thế, bạn cũng nên nhớ luôn giữ vững tinh thần lạc quan nhé!

Ngoài ra, người khơi gợi cảm hứng còn mạnh mẽ, quyết đoán và dám nghĩ dám làm. Đứng trước khó khăn, họ không từ bỏ mà hiên ngang đối đầu, cố gắng hoàn thiện bản thân. Họ không bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng vượt qua, vì mục tiêu trước mắt. Chính vì sự mạnh mẽ, quyết đoán và tinh thần lạc quan, họ trở thành người chiến thắng trong lĩnh vực mình theo đuổi. 

Là người nhiệt huyết và chân thành

Sự nhiệt huyết cũng chính là thứ tạo nên thành công của người truyền cảm hứng. Dù cho bạn quyết đoán tới đâu nhưng không có sự nhiệt huyết thì cũng dễ nản chí. Khi gặp khó khăn, bạn phải có đủ nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng để sẵn sàng đương đầu. Sau đó lan tỏa năng lượng đó tới những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng sẽ có cư xử chân thành, nhã nhặn. Đây chính là cách để đi thẳng vào trái tim người nghe. Vì thông qua lối cử chỉ giao tiếp lịch sự, hoà nhã, người nghe sẽ có cảm tình hơn và nghe theo.

Là người tự tin trong giao tiếp

Tự tin trong giao tiếp chính là điểm mấu chốt của người truyền cảm hứng. Khi truyền tải thông điệp, chính họ phải tin vào những gì họ nói, họ làm. Có như vậy, người nghe mới đặt niềm tin, dứt khoát nghe theo những điều họ lan toả. Vì thế, nếu bạn nào muốn truyền cảm hứng cho người khác, hãy dứt khoát, mạnh dạn, luôn tự tin trong lời nói và hành động.

Là người sống có mục tiêu và phấn đấu hết mình 

Đây là điều dễ hiểu, vì người truyền cảm hứng phải có lý tưởng, mục tiêu cho cuộc đời mình. Đó sẽ là cách để càng ngày họ càng phấn đấu vì mục tiêu và phát triển hoàn thiện bản thân hơn. Để từ đó, những người khác có thể noi gương, có thêm động lực cố gắng, nỗ lực.

Trở thành người truyền cảm hứng – Tại sao Không?

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người truyền cảm hứng ngay hôm nay. Để trở thành người truyền cảm hứng, bạn cần phải nỗ lực hoàn thiện bản thân, tự tin là chính mình và luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tích cực.

Hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Để thành nhà truyền cảm hứng, chính bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đây không phải là vấn đề quá lớn, mà chỉ là cách để bạn phát triển, tiến đến những mục tiêu mình đặt ra. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng việc đặt ra những mục tiêu nhỏ mình cần phải làm. Chẳng hạn như, học thêm một điều gì mới hoặc đọc một cuốn sách. Đây đều là những việc nhỏ giúp cải thiện bản thân, cổ vũ bạn tiến đến gần với mục tiêu lớn của mình. Khi người khác dần thấy bạn tốt lên, họ cũng sẽ coi bạn như tấm gương để noi theo và phát triển. Đó chính là thành công của người truyền cảm hứng.

Hãy là chính mình

Đừng cố gắng để bắt chước ai khác mà hãy là chính mình. Hãy sống đúng với cá tính của mình và làm những điều mình thích, chắc chắn bạn sẽ truyền những năng lượng tích cực tới nhiều người. Chỉ khi bạn là chính mình, thì người khác mới thấy được những giá trị của bạn và nghĩ rằng mình cũng sẽ làm được như vậy.

Theo đuổi lối sống lành mạnh, tích cực và nhiệt huyết

Người truyền cảm hứng là người theo đuổi lối sống lành mạnh, tích cực và nhiệt huyết. Khi bạn giữ tinh thần nhiệt huyết, lạc quan, bạn sẽ cảm thấy yêu đời, vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Từ đó, những người xung quanh sẽ bị tác động, ảnh hưởng bởi năng lượng của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hơn và có được công việc tốt hơn. 

Top 5+ nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt

Đâu là những nhà truyền cảm hứng đối với giới trẻ Việt Nam? Hãy cùng điểm qua 5 nhân vật trẻ đã truyền cảm hứng và đem những năng lượng tích cực đến với thế hệ trẻ nhé.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Miss Grand International 2021

Giải thưởng danh giá Miss Grand International đầu tiên của Việt Nam đã gọi tên Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vào năm 2021. Với quá trình đạt được vương miện hoa hậu đầy khó khăn, vất vả, Tiên đã luôn cố gắng hết mình. Tiên phải chứng minh mình là người nổi bật nhất và có tài sắc vẹn toàn nhất. 

Không chỉ vậy, sau cuộc thi, khi thực hiện sứ mệnh hoa hậu, cô luôn nỗ lực hết sức mình. Câu nói truyền cảm hứng của Tiên là “You only live once – Bạn chỉ sống một lần”. Ý muốn khuyên các bạn trẻ rằng tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời, vì thế hãy sống hết mình với đam mê và ước mơ.

Phạm Quang Linh – Vlogger Cuộc sống ở Châu Phi

Một Vlogger cực nổi tiếng trên YouTube đó chính là Phạm Quang Linh. Anh chính là người truyền cảm hứng cho biết bao bạn trẻ khi từ bỏ cuộc sống tại Việt Nam và tới Angola – một nước ở châu Phi lập nghiệp. Kênh Youtube của Linh đã quay vô số clip về cuộc sống ở châu Phi. Anh cũng dạy người bản xứ cách nấu món Việt, nói tiếng Việt và tạo công việc cho họ kiếm thêm thu nhập. Chính những công sức của anh đã biến cuộc sống những người dân ở Angola trở nên tốt đẹp hơn. Từ đó, anh đã lan toả năng lượng tích cực về một cuộc sống tốt đẹp hơn tới tất cả mọi người.

Khoai Lang Thang – Youtuber

Khoai Lang Thang cũng chính là travel blogger truyền cảm hứng to lớn đối với giới trẻ. Từ những video du lịch của một chàng trai ấm áp, cởi mở, người xem có thể cảm thấy hoàn toàn tin tưởng, thích thú. Chính những video khám phá trên youtube của anh đã quảng bá du lịch của Việt Nam tới cả người Việt và người nước ngoài. Các video trên YouTube đều quay lại vẻ đẹp ngút ngàn của Việt Nam, với nền ẩm thực phong phú. Điển hình như chuỗi video đi khắp miền Tây hay video 800 ngày đi khắp Việt Nam của anh. Các video du lịch truyền cảm hứng rất nhiều tới các bạn trẻ. 

Khoai Lang Thang khiến người xem yêu mến, tạo động lực cho họ đi và trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó, tinh thần tích cực, lạc quan được truyền tải qua mỗi video. Điều đó biến hình ảnh của Khoai Lang Thang trở nên gần gũi, chân thật, giản dị với mọi người.

Độ Mixi – Streamer

Là streamer hàng đầu Việt Nam với 6.69 triệu người theo dõi trên Youtube, Độ Mixi là một trong những người truyền cảm hứng lớn tới giới trẻ. Điều đáng quý nhất ở anh là động lực làm việc vì gia đình. Anh luôn cố gắng hết mình vì gia đình và làm việc bền bỉ không kể đêm ngày. Bên cạnh đó, Độ Mixi cũng luôn cố gắng chia sẻ góc nhìn về gia đình, tình cảm, công việc và mọi vấn đề trên livestream. Tất cả những điều đó biến anh trở thành nhà truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, khiến người ta thích thú khi xem anh livestream. 

Trần Khánh Vy – Vlogger, Youtuber, MC, Nhà sáng tạo nội dung

Nhiều người từng gọi Khánh Vy là “Vy Inspire” vì trong cô có nguồn năng lượng cực lớn, khiến người khác coi như nguồn động lực. Vy luôn giữ năng lượng tích cực và chia sẻ những niềm vui trên mạng xã hội. Trong những vlog của mình, Vy còn thường xuyên nói: “Các bạn làm được mà, cố lên nhé”, để cổ vũ tinh thần mọi người. Và đặc biệt là Vy luôn học tập mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, tiếp thu kiến thức mới. Đó chính là cách khiến Trần Khánh Vy là biểu tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các bạn trẻ hiện nay.

Qua những chia sẻ trên về người truyền cảm hứng, các bạn có thể thấy rằng không khó để trở thành nhà truyền cảm hứng. Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm, tự tin và luôn giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn. Để từ đó, những điều tích cực  và những người tốt đẹp sẽ đến với bạn.