KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI 30
BLOG Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ CỦA PHỤ NỮ TUỔI 30

Rate this post

Khủng hoảng tâm lý tuổi 30 đến bất chợt khiến cảm xúc khi cao vút khi lại trầm lắng, việc đảo lộn cảm xúc đến như những “vị khách không mời” với một tâm thế khó chịu mà chẳng hề báo trước.

PHỤ NỮ LUÔN PHẢI GHI NHỚ HAI ĐIỀU MỘT LÀ YÊU BẢN THÂN, HAI LÀ LUÔN CÓ TIỀN TIẾT KIỆM

TÂM LÝ CHUNG KHI BƯỚC VÀO TUỔI 30

Phụ nữ tuổi 30 có những suy nghĩ rất khác biệt với các cô nàng mới lớn, hay những cô nàng đã trải qua một vài năm kinh nghiệm vào đời.

Nhưng ở phụ nữ 30 cái ngưỡng gọi là trung niên, một độ tuổi vừa chín mùi, vừa quyến rũ mặn mà nhưng thật ra sâu thẳm bên trong ấy vẫn còn những mơ mông và bồng bột của một thiếu nữ.

 

Tuổi 30 có thể đem đến cho bạn cảm giác chơi vơi khi bản thân chưa hoàn thành sứ mệnh làm vợ, làm mẹ trong khi bạn bè xung quanh đã lần lượt yên bề gia thất. Độ tuổi mà có khi bạn chẳng có gì ngoài một công việc nhàm chán khiến bạn chông chênh giữa nhịp sống hối hả thay đổi từng ngày, hay việc đối mặt với nhiều ngã rẽ trong cuộc sống. Tuổi 30 cũng có thể là những mảnh ghép vụn vỡ trong những mối tình thoáng qua, những mối tình dài tập không đi đâu đến đâu hay những ký ức đầy ám ảnh đôi khi kéo đến trong những thời khắc cô đơn.

Những thách thức của xã hội áp đặt lên phụ nữ tuổi 30 với những áp lực về hôn nhân, gia đình, con cái, sự nghiệp…sẽ khiến bạn dễ rơi vào khủng hoảng, chơi vơi, mệt mỏi và chán nản.

Với những thách thức chung như bạn muốn an phận hơn phấn đấu, không hài lòng về sự nghiệp, ám ảnh quá khứ, loay hoay với những mối quan hệ độc hại, áp lực gia đình….

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 50+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn Gọn Truyền Cảm Hứng

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI BƯỚC VÀO TUỔI 30

Đối với nhiều người, tuổi 30 như một sự ám ảnh. Đôi khi, chúng ta cứ thả trôi theo dòng đời thoáng chỗ đã gần chạm ngưỡng 30, hành trang vẫn chưa chuẩn bị kỹ thì những khó khăn, khủng hoảng tâm lý là việc không thể tránh khỏi.

Để đối mặt với những áp lực đó, có một số điều mà phụ nữ chúng ta nên chuẩn bị trước để bước vào tuổi 30 nhẹ nhàng hơn và bạn cũng sẽ không vỡ mộng vì “khủng hoảng tuổi 30”

Sau đây là những điều phụ nữ cần chuẩn bị khi bước vào giai đoạn tuổi trung niên

1. Một công việc thật ổn định

Khi ở độ tuổi 20-25, độ tuổi mà chúng ta vẫn mang trong mình đầy hoài bão, tự do, bay bổng, chúng ta có thể thoải mái tha hồ nhảy việc, chỉ để thỏa lấp đam mê hay chỉ vì đơn giản là chán, không thích môi trường công ty cũ hay vì thời gian này một số bạn lại xác định vừa học vừa làm lấy kinh nghiệm.

Thời gian âm thầm trôi qua, nhìn lại thì đã chạm ngưỡng tuổi 30, bước qua độ tuổi không quá già nhưng cũng chẳng còn trẻ trung và bạn cũng chẳng thể nào vô lo vô nghĩ nữa. Nên dù là phụ nữ chúng ta cũng nhất định phải có một công việc ổn định, trước hết là để nuôi sống bản thân, sau đó là chăm lo cho gia đình. Hoặc ít nhất bạn đã có một kế hoạch và đang trong quá trình xây dựng một tương lai tốt hơn.

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI 30

Khi phụ nữ chúng ta có một công việc ổn định trước khi bước vào tuổi 30, chúng ta sẽ tự tin hơn, gánh nặng cuộc sống cũng được giảm bớt phần nào. Điều đó sẽ giúp bạn độc lập hơn trong các mối quan hệ và đặc biệt trong cả tình yêu lẫn hôn nhân.

Bạn có thể tự làm chủ bản thân, tự đứng vững trên đôi chân của mình mà không bị phụ thuộc vào người khác. Và cho dù, có gặp sóng gió trong tình cảm, bạn vẫn có thể sải bước riêng trên con đường của mình một cách đầy kiêu hãnh. Một công việc ổn định sẽ giúp bạn duy trì được cuộc sống của mình và nhanh chóng vượt qua được khó khăn.

2. Có quỹ tiết kiệm dự phòng riêng

Bạn sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn 

Phụ nữ nên có một khoản tiền tiết kiệm riêng cho bản thân, dù ít dù nhiều nhưng khi có thu nhập dự phòng riêng sẽ có thể giúp bạn kiểm soát được tình hình trong thời điểm khó khăn.

Để tiền bạc không chi phối cuộc sống hôn nhân sau này, thì ngoài việc phần lớn số tiền sẽ đưa vào tài khoản chung cho gia đình, phụ nữ cũng nên có những khoản riêng cho bản thân, chí ít bạn có thể tự chi cho những khoản riêng cá nhân hoặc những nhu cầu thiết yếu cho bản thân, hay ít ra cũng có thể chi cho những buổi gặp gỡ bạn bè của mình.

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không cần phải ngửa tay xin tiền, hay phải báo cáo những khoản chi cá nhân sao cho thỏa đáng. Không những thế, khoản tiền riêng này cũng có thể để bạn biếu bố mẹ, hay mua quà tặng đối phương một cách bất ngờ để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Top 50+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp & Hạnh Phúc

3. Đầu tư sức khỏe lâu dài

Khi công việc dần ổn định và tạo ra thu nhập nhiều hơn, thì bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó chính là đầu tư vào sức khỏe. Việc đầu tư vào một gói bảo hiểm sức khỏe lâu dài sẽ là một đầu tư khôn ngoan cho phụ nữ. Ngoài việc có quỹ tiết kiệm dự phòng, thì gói bảo hiểm sức khỏe lâu dài sẽ là “chiếc phao cứu sinh” cho bạn vào những trường hợp hạn chế rủi ro, cũng như hạn chế các khoản viện phí đắt đỏ.

Theo như cá nhân tôi thì tuổi nào cũng cần có sức khỏe, mọi người hay nói rằng “có sức khỏe là có tất cả”. Đủ sức khỏe chúng ta mới có thể làm được nhiều việc, chăm sóc cho bản thân, chăm sóc cho gia đình. Ngoài ra, phụ nữ còn có một thiên chức thiêng liêng đó là “làm mẹ”.

Nếu bạn vẫn chưa có con cái thì việc đầu tư sức khỏe là một đầu tư khôn ngoan, để bạn chuẩn bị một hành trình lâu dài bền bỉ thì việc đầu tư càng sớm càng có lợi. Còn nếu như bạn đã có con, thì việc đầu tư cho sức khỏe của bản thân nên bắt đầu càng sớm càng tốt, không có gì gọi là quá muộn nếu như chúng ta không bắt tay từ ngay bây giờ.

4. Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Để vượt qua được khủng hoảng tâm lý tuổi 30, việc có thêm những trải nghiệm mới mẻ có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ đi vào lối mòn của cuộc sống nhàm chán.

Bạn có thể thử một bộ môn thể thao mới, một khóa học kỹ năng mềm, một khóa học online, hay có thể là một ngôn ngữ mới. Việc rèn luyện thêm nhiều kỹ năng tạo nên sự bận rộn một cách hữu ích cho bản thân không những đem lại giá trị trong tương lai, mà còn giúp cuộc sống bạn có thêm nhiều ý nghĩa.

Sự sáng tạo trong những kỹ năng mới sẽ mang lại cho bạn sức sống mới, chữa lành vết thương trong quá khứ và giải phóng năng lượng cũng như con người tiềm ẩn bên trong bạn.

5. Chăm sóc bản thân

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, độ tuổi nào, phụ nữ không được phép bỏ bê bản thân. Với danh xưng là phái đẹp thì chúng ta cần phải luôn ý thức được việc làm đẹp cho bản thân. Ngoài việc, đầu tư cho sức khỏe bên trong, thì chúng ta cũng cần trau chuốt cho vẻ bề ngoài.

Có thể bạn không cần quá ăn diện cầu kì, nhưng trong bất kỳ tình huống nào phụ nữ cũng phải giữ được vẻ ngoài chỉn chu. Việc chăm sóc bản thân không bao giờ là thừa, vẻ ngoài xinh đẹp, gọn gàng cũng giúp phụ nữ tự tin hơn, phần nào giảm đi việc lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI 30

Với những trường hợp này, quỹ tiết kiệm riêng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Trong thời đại 4.0 ngày nay, việc hình tượng hóa vẻ bề ngoài càng được chú trọng, bạn càng xinh đẹp, càng tự tin bao nhiêu thì cơ hội sẽ đến với bạn càng nhiều bấy nhiêu.

6. Chọn lọc các mối quan hệ

Khi bước qua tuổi 30, bạn cần để bản thân thư giãn để nhìn nhận lại bản thân và nhìn nhận lại những mối quan hệ xung quanh. Việc chọn lọc lại các mối quan hệ xung quanh cũng giống như bạn sắp xếp lại ngôi nhà của bạn.

Hãy tỉnh táo giữ lại những mối quan hệ cần thiết, những mối quan hệ mà cả hai bên đều quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

Hãy loại bỏ những mối quan hệ xã giao, bản thân tôi gọi đó là những mối quan hệ dư thừa, lãng phí thời gian của bạn. Lên thứ tự cho các mối quan hệ và từ đó vun đắp lên những giá trị quan trọng đối với bạn, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để đối mặt với những thách thức ấy, việc từ bây giờ là chúng ta cần chuẩn bị thật tốt và bạn sẽ thấy tuổi 30 thật nhẹ nhàng khi đã tự tin về mọi mặt cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.