SEO Content Writer là gì?
BLOG Đời Sống Kiến Thức

SEO Content Writer là gì? Những công việc của SEO Content Writer

Rate this post

Tất cả chúng ta đều sử dụng (và tạo) nội dung hàng ngày. Trang web, bài đăng trên blog, video, email, bài đăng trên mạng xã hội và các định dạng kỹ thuật số tương tự đều là các loại nội dung. Trong nhiều trường hợp, một người viết nội dung sẽ có một tay trong việc tạo ra những nội dung đó. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp phần giới thiệu về cách viết SEO Content Writer là gì?

Ngoài việc khám phá vai trò của người viết nội dung, chúng tôi cũng kiểm tra các loại nội dung khác nhau mà họ có thể sản xuất, cách họ viết chúng và cách bạn có thể bắt đầu với tư cách là người viết nội dung.

SEO Content Writer là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản – viết nội dung là gì? SEO Content Writer là gì? là người tạo ra các nội dung mang đến giá trị trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, viết nội dung là quá trình sản xuất nội dung, thường nhằm mục đích tiếp thị. Mặc dù bạn có thể liên kết định nghĩa này với những thứ như bài đăng trên blog và trang đích của trang web, nó cũng có thể bao gồm bất kỳ dạng nội dung nào yêu cầu lập kế hoạch, viết và chỉnh sửa. 

SEO Content Writer là gì?
SEO Content Writer là gì?

Người viết nội dung thường sẽ viết các bài đăng trên blog và trang web, tạo các bài đăng trên mạng xã hội và tiếp thị qua email, thậm chí làm việc trên các thông cáo báo chí và kịch bản video hoặc âm thanh. Đó là một lĩnh vực đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số. 

Các loại content writer

Trong suốt bài viết cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách khác nhau để giao tiếp thông qua văn bản. Hãy xem xét một số trong số chúng chi tiết hơn để tìm ra chính xác những gì cần thiết từ các loại văn bản này: 

Viết blog 

Blog thường là một phần trung tâm của một chiến lược nội dung mạnh mẽ. Chúng có thể được sử dụng để truyền đạt nhiều ý tưởng khác nhau liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Các blog thường ít bán hàng hơn và là một cách để xây dựng uy tín và nhận thức về thương hiệu. 

Email

Một lĩnh vực quan trọng khác của chiến lược nội dung là tiếp thị qua email . Có vài cách tốt hơn để tiếp cận cơ sở khách hàng của bạn hơn là sử dụng một email được viết tốt khuyến khích sự tương tác với doanh nghiệp của bạn. 

Phương tiện truyền thông xã hội 

Các kênh xã hội yêu cầu người viết phải khai thác những gì hiện tại và giao tiếp trên nhiều phương tiện khác nhau. Phong cách viết này nhìn chung cần phải cô đọng và nổi bật so với đám đông. 

Viết content giúp xây dựng doanh nghiệp của họ.
Viết content giúp xây dựng doanh nghiệp của họ.

Bản sao quảng cáo và bán hàng

Dù là trên báo in hay quảng cáo kỹ thuật số, bản sao bán hàng phải thuyết phục và thuyết phục. Một lần nữa, sự ngắn gọn là trọng tâm của phong cách viết này, và một người viết quảng cáo giỏi có thể kể một câu chuyện và khơi gợi cảm xúc chỉ bằng một vài từ. 

Nội dung sản phẩm

Bán sản phẩm và dịch vụ đòi hỏi một bộ kỹ năng viết độc đáo. Bạn sẽ phải cân bằng giữa bản sao bán hàng với SEO và kể chuyện. 

Giấy trắng

Viết một bài báo trắng đòi hỏi phải đi sâu vào một chủ đề cụ thể, thường là các chi tiết kỹ thuật. Mục đích là để giáo dục người đọc và chứng minh cách một vấn đề được giải quyết. 

Báo chí thương hiệu 

Loại nội dung này tập trung vào việc kể những câu chuyện về một thương hiệu. Điều này có thể bao gồm các định dạng như thông cáo báo chí, câu chuyện về khách hàng hoặc thương hiệu, và thậm chí cả thông tin liên lạc nội bộ. 

Công việc của một content writer

Như bạn có thể thấy, đây là một vai trò có thể đa dạng về khối lượng công việc. Nhưng nếu chúng ta xem xét một bản mô tả công việc của người viết nội dung, thì nó sẽ đòi hỏi điều gì?SEO Content Writer là gì? Tất nhiên, rất nhiều thứ sẽ thuộc về công ty hoặc ngành cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn ra một số yếu tố chính có thể xuất hiện trong bản mô tả công việc của người viết nội dung

Nội dung sáng tạo content hấp dẫn
Nội dung sáng tạo content hấp dẫn

Kế hoạch 

Tiếp thị nội dung thường là một phần của chiến lược rộng lớn hơn. Một người viết nội dung tốt sẽ tham gia vào một dự án từ các giai đoạn lập kế hoạch, hiểu tóm tắt, đối tượng và mục đích của nội dung. 

Họ có thể tham gia vào việc lập kế hoạch cho chiến dịch rộng lớn hơn, xem xét phạm vi và tác động của một dự án, nội dung chính xác cần thiết và những gì dự kiến ​​đạt được. Họ cũng sẽ lập kế hoạch cho từng phần nội dung bằng văn bản, có khả năng nghiên cứu các từ khóa, phương pháp hay nhất và thêm chi tiết về chủ đề này. 

Viết

Người viết nội dung sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong quá trình viết. Một lần nữa, khối lượng công việc sẽ phụ thuộc vào ngành, lĩnh vực kinh doanh và phạm vi của từng dự án. Một số bài tập có thể là vài trăm từ, một số bài tập khác thì vài nghìn hoặc nhiều hơn. 

Là một nhà văn, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để viết một vài từ trong bản sao chép cẩn thận một cách cẩn thận, trong khi bạn viết một bài luận dài vào ngày hôm sau. Bạn cũng có thể cần soạn thảo một số phiên bản và trải qua quá trình chỉnh sửa và phê duyệt trước khi tác phẩm của bạn sẵn sàng xuất bản. 

Biên tập 

Mặc dù việc chỉnh sửa tác phẩm của chính bạn là quan trọng, nhưng có nhiều khả năng bạn cũng sẽ đọc lại tác phẩm của các nhà văn khác. Ngoài việc tính đến các yếu tố như chính tả, dấu câu và ngữ pháp, bạn có thể cũng sẽ làm việc với hướng dẫn văn phong và giọng điệu của tài liệu thoại. 

Dấu hiệu của nội dung tốt là chất lượng và độ chính xác của tác phẩm của bạn. Điều quan trọng là luôn có một bộ mắt thứ hai (và đôi khi thứ ba) về nội dung trước khi bạn đưa nó vào thế giới. Tương tự, làm mới nội dung hiện có có thể đóng một vai trò quan trọng trong SEO,SEO Content Writer là gì? có nghĩa là bạn có thể cần phải kiểm tra và cập nhật công việc của người khác. 

Xem lại  

Cuối cùng, bạn muốn biết công việc của bạn thành công như thế nào. Người viết nội dung và người viết quảng cáo ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả của bài viết của họ. 

Khi nói đến việc xem xét những gì đã hoạt động và những gì chưa hiệu quả, thường có một vài chỉ số để xem xét. Trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể đo lường mức độ tương tác, trên blog, lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tương tự, đối với các sản phẩm, bạn có thể xem xét tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp trên quảng cáo.

Yêu cầu của một content writer chuyên nghiệp

Nếu cuộc sống của một nhà văn nghe có vẻ hấp dẫn, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể bắt đầu với tư cách là một nhà văn nội dung. Rất may, có nhiều cách để viết kiểu này. Nhiều người bắt đầu trong nhóm tiếp thị tại một tổ chức. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thành công, hướng dẫn của chúng tôi về cách trở thành một nhà văn tự do sẽ rất hữu ích. 

Dưới đây, chúng tôi cũng nêu bật một số cách mà bạn có thể bắt đầu viết nội dung: 
Dưới đây, chúng tôi cũng nêu bật một số cách mà bạn có thể bắt đầu viết nội dung

Viết nội dung

Nhiều người khao khát trở thành nhà văn. Rốt cuộc, có một sự lãng mạn nhất định đối với nó. Tuy nhiên, nhiều người trong số những người này không thực sự viết, đó có thể là một vấn đề thực sự. Bạn phải mất rất nhiều giờ để thành thạo bất cứ thứ gì, và viết lách cũng không ngoại lệ. Đa số mọi người có thể viết ở mức độ vừa phải, nhưng để đạt được mức tốt thì cần phải có thời gian và công sức. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết blog của riêng bạn. Nó có thể là về bất cứ thứ gì bạn chọn theo nghĩa đen, miễn là bạn thường xuyên viết và luyện tập. Bạn cũng có thể tìm hiểu về một số khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số trong khi làm như vậy. 

Tìm thị trường 

Nhiều người viết nội dung và người viết quảng cáo làm việc trên nhiều chủ đề, thường cộng tác trong một nhóm tiếp thị. Tuy nhiên, không có gì lạ khi các nhà văn có một lĩnh vực chuyên môn cụ thể. 

Cho dù đó là tạo bản sao quảng cáo hấp dẫn, các bài đăng trên mạng xã hội có thể chia sẻ hay các bài đăng trên blog hấp dẫn và nhiều thông tin, thì việc tập trung vào có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình trong các lĩnh vực này. Một lần nữa, bạn có thể làm việc trên nhiều kỹ năng này. 

Tích lũy kinh nghiệm 

Tình huống tiến thoái lưỡng nan kinh điển là bạn không thể xin việc nếu không có kinh nghiệm, nhưng không thể có kinh nghiệm khi chưa có việc làm. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên là xây dựng cho mình một danh mục công việc mà bạn có thể chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Những ví dụ về công việc của bạn có thể là mô phỏng quảng cáo, bài đăng trên blog bạn tự viết hoặc ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông xã hội. 

Hơn nữa, bạn thậm chí không cần phải bắt đầu với tư cách là một nhà văn. Nhiều vai trò tiếp thị kết hợp tuyệt vời với kinh nghiệm viết lách, giúp bạn có cơ hội có được kinh nghiệm quý giá về tiếp thị trước khi tìm thấy chân mình với tư cách là một nhà văn. 

Làm việc trên các kỹ năng của bạn 

Nếu bạn muốn trở thành một người viết nội dung, sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện một số kỹ năng chính mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Ngoài khả năng viết của bạn, bạn cũng có thể muốn xem xét làm việc trên: 

 • Giao tiếp . Bạn sẽ cần truyền đạt ý tưởng một cách hiệu quả và tới nhiều đối tượng. Kỹ năng giao tiếp và hợp tác có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc này. 
 • Giải quyết vấn đề . Kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo là vô giá trong bất kỳ vai trò nào, và nhà văn cũng không ngoại lệ. 
 • Nghiên cứu . Khả năng tìm kiếm và xác minh thông tin chi tiết là một vai trò quan trọng đối với bất kỳ nhà văn giỏi nào. Làm việc để nghiên cứu một dự án có thể giúp bạn đi sâu vào trọng tâm của một vấn đề.  
 • Khả năng thích ứng . Bạn sẽ cần phải kiên cường và thích nghi khi làm việc với tư cách là người viết nội dung, đảm bảo rằng bạn có thể thay đổi trọng tâm của mình và làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. 

Yêu cầu của doanh nghiệp 

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ

 •  Một doanh nghiệp nhỏ có yêu cầu tiếp thị nội dung nhỏ. Bạn sẽ không đột nhiên có ngân sách một triệu đô la để khởi động chiến lược tiếp thị nội dung của mình và chiếm lĩnh thị trường ngách của bạn như vũ bão. Bạn sẽ phải bắt đầu từng bước và để đạt được điều đó, tốt hơn hết bạn nên tìm một người viết nội dung có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ viết nội dung phù hợp.

Doanh nghiệp của bạn không có đủ diện tích văn phòng

 •  Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ diện tích văn phòng thì bạn chắc chắn yêu cầu một người viết nội dung có thể làm việc từ xa. Bằng cách này, anh ấy hoặc cô ấy không phải đến văn phòng của bạn và chiếm không gian quý giá của bạn.

Bạn không muốn tốn tiền để thuê một nhân viên toàn thời gian

 • Thuê một nhân viên toàn thời gian là một cam kết lớn. Bạn có thể phải trả cho công ty nhân sự. Bạn có thể phải khai thuế. Bạn cũng có thể phải chi tiền cho bảo hiểm. Bạn có thể phải đưa ra những lợi ích khác nhau cho nhân viên của mình. Ngoài khoản chi phí đó, bạn cũng sẽ cần phải dành một máy tính hoặc máy tính xách tay cho người viết nội dung mới của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền cho phần mềm, kết nối và hóa đơn tiền điện. Bạn cũng sẽ trả tiền cho anh ấy hoặc cô ấy khi anh ấy hoặc cô ấy không làm việc và chỉ đơn giản là dành thời gian trên Facebook. Còn rất nhiều khoản chi phí khác mà bạn sẽ phải gánh. Mặt khác, nếu bạn thuê một người viết nội dung làm việc từ xa, bạn có thể tránh được tất cả những khoản chi phí này. Bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn nhận được.

Bạn không muốn gặp khó khăn với chỉ một người viết nội dung:

 •  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thích người viết nội dung mà bạn đã thuê? Có lẽ anh ấy hoặc cô ấy không đạt đến mức cần thiết? Có thể người ấy chưa hiểu bạn thực sự cần gì? Có lẽ anh ấy hoặc cô ấy hoàn toàn là một nhà văn tồi? Dù có thể là trường hợp nào, bạn rất cần một người viết nội dung khác và bạn không thể sa thải ngẫu nhiên người bạn đã thuê. Đây không phải là trường hợp nếu bạn thuê một người như tôi. Không thích công việc của tôi ngay cả sau khi sửa đổi nhiều lần? Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một người viết nội dung khác và tiếp tục công việc của mình.

Nếu bạn đồng ý với những điểm này, thì doanh nghiệp của bạn yêu cầu một người viết nội dung có thể làm việc tại vị trí của chính họ.

Cách để cải thiện kỹ năng viết nội dung của bạn

Để trở thành một nhà văn giỏi cần phải luyện tập, và bây giờ bạn đang luyện tập. Vâng, một người cần phải viết rất nhiều. Nó xảy ra khi bạn không nghĩ mình là một nhà văn, bạn suy nghĩ về việc viết lách thường xuyên hơn những gì bạn biết. Bạn viết email, bài đăng trên mạng xã hội, cập nhật sơ yếu lý lịch, hồ sơ LinkedIn và nhắn tin cho bạn bè.

Cách để cải thiện kỹ năng viết nội dung mỗi ngày
Cách để cải thiện kỹ năng viết nội dung mỗi ngày

Đôi khi nếu công việc cần, bạn cũng tạo ra những thứ như báo cáo, bài thuyết trình, bản tin nên nó là một danh sách dài. Bây giờ, để cải thiện khả năng viết chỉ là vấn đề nhận thức được những điều bạn có thể làm để cung cấp cho văn bản của mình nhiều cấu trúc hơn, thích thú khi đọc và làm cho bản sao của bạn trở nên sắc nét và dễ đọc với một phong cách bình thường.

Viết mỗi ngày

Khi nói đến câu hỏi làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết nội dung của bạn, có thể rất khó để nhận ra nên bắt đầu từ đâu. Cách tốt nhất để đánh bóng bất kỳ kỹ năng nào là luyện tập và viết mỗi ngày. Có lẽ, bạn đang trả lời email và chia sẻ các cập nhật trên mạng xã hội. 

 Viết về bất kỳ điều gì bạn đam mê. Viết bài trên blog cá nhân về sở thích yêu thích của bạn, du lịch, ẩm thực, sức khỏe bất cứ thứ gì. Viết các bài đăng trên mạng xã hội về mối quan tâm cụ thể của bạn trong các nhóm. Viết bình luận trên những blog mà bạn ghé thăm để giải trí. Viết một cái gì đó mà mọi người muốn hoặc cần đọc. Nếu bài viết của bạn rơi vào lĩnh vực mà mọi người muốn đọc, thì bạn sẽ có một bài viết hiệu quả. 

Viết những gì mọi người muốn đọc

Đọc là phương pháp tốt nhất để nâng cao kỹ năng viết của bạn. Nếu bạn đọc những gì bạn muốn viết – thích hợp viết lách của bạn thì tất nhiên bạn sẽ trở thành một nhà văn giỏi hơn về tổng thể. Chà, bạn hiểu thị trường ngách của mình hơn. Chỉ cần đọc từ các blogger khác, các nhà văn họ viết như thế nào, cách các nhà văn này sử dụng từ ngữ của họ và viết các câu cho khán giả trực tuyến. Tất cả những điều này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.

Cố gắng đọc toàn bộ về cách viết và viết blog của người tự do và thấm nhuần cách từng bài đăng trên blog được viết, cách họ cấu trúc câu và loại ngôn ngữ họ sử dụng trong bài viết của mình. Khi bạn đang làm việc trên một bài đăng trên blog. 

Giữ các câu và đoạn văn ngắn gọn

Quan sát bất kỳ nguồn phương tiện truyền thông tin tức nào chẳng hạn như một tờ báo và cố gắng chú ý đến các đoạn văn ngắn. Hình thức đoạn văn sáu câu truyền thống là gây mệt mỏi. Bộ não của chúng ta nhận biết thông tin tốt hơn khi nó được chia thành nhiều mảnh nhỏ. Đọc rất khó vì nó tốn năng lượng. Nó cần sự tập trung. Vì vậy, hãy chia nhỏ các câu của bạn thành những ý nhỏ và loại bỏ những gì bạn không yêu cầu.

Mỗi câu nên có một ý nghĩ đơn giản. Không sử dụng những từ như “do đó” hoặc “kết quả là” hoặc “đã nói điều đó.” Đừng viết nhiều hơn mức cần thiết về một chủ đề. Vì vậy, hãy giữ cho các câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và đơn giản. Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn tự do và viết trực tuyến, thì hãy bắt đầu viết các đoạn văn ngắn hơn và các câu ngắn hơn. Người đọc trực tuyến không có khoảng thời gian chú ý tốt nhất, vì vậy hãy làm cho bài viết của bạn trở nên dễ dàng. 

Kiểm tra ngữ pháp

Ngữ pháp quyết định giá trị của một bài viết. Đừng mắc quá nhiều lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn mà không ai muốn đọc nó. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều nhận xét không đồng ý cho những sai lầm của chúng tôi. Vì vậy, hãy kiểm tra ngữ pháp để tránh bất kỳ lỗi nào. SEO Content Writer là gì? người có thể dành thời gian học ngữ pháp mỗi ngày.

Đọc lại bài viết của bạn

Đọc bài viết của bạn ít nhất hai lần.

Bạn phát hiện ra một vài sai lầm trong cái nhìn đầu tiên. Và một sai lầm rất lớn nữa trong lần đọc thứ hai. Nếu có thể, hãy đọc to. Bạn có thể đơn giản loại bỏ rất nhiều lỗi khỏi bài đăng của mình bằng cách hiệu đính.

Kiểm tra nội dung sau khi viết
Kiểm tra nội dung sau khi viết

Khi bạn đọc nó lần thứ hai, bạn sẽ đọc nó theo quan điểm của người đọc và điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cấu trúc câu. Soát lỗi được gọi là giai đoạn cuối cùng của quy trình chỉnh sửa, tập trung vào các lỗi bên ngoài như lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp, và dấu câu. 

Tại sao việc soát lỗi lại quan trọng

 Hầu hết mọi người chỉ dành vài phút để đọc lại nhưng việc đọc nhanh, đặc biệt là sau khi bạn đã làm việc lâu và chăm chỉ trên giấy, thường bị trượt rất nhiều. Tốt hơn là làm việc với một kế hoạch nhất định giúp bạn tìm kiếm kỹ lưỡng các loại lỗi cụ thể.

Thực hiện nghiên cứu của bạn

Nội dung và cấu trúc bài viết của bạn được xác định bởi chủ đề bạn chọn và đối tượng có thể đọc. Nếu bạn đang viết truyện ngắn hoặc tiểu thuyết, hãy đọc về bối cảnh lịch sử của bối cảnh để đảm bảo rằng bạn không đưa vào các yếu tố lỗi thời. Trong khi tạo một tờ báo, tạp chí hoặc bài báo trên trang web hoặc bài đăng trên blog, hãy tự tìm hiểu về chủ đề của mình và kiểm tra kỹ thông tin có liên quan.

Luôn ở chế độ nghiên cứu

Để dòng của bạn luôn chứa đầy những ý tưởng nội dung tuyệt vời, bạn cần luôn ở chế độ nghiên cứu. Nghiên cứu không nên được lưu giữ chỉ cho các buổi lập kế hoạch hoặc viết. Chất lượng của nội dung sẽ tăng lên đáng kể nếu nó diễn ra liên tục, khi những suy nghĩ hiện ra trong đầu bạn. Ngay sau khi bạn có một ý tưởng, hãy ghi lại những cách bạn có thể phát triển nó. 

Làm công việc SEO của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều yếu tố trên trang và ngoài trang. SEO Content Writer là gì?  bắt đầu với các biểu thức thực tế mà mọi người sử dụng trong các công cụ tìm kiếm. Hiểu SEO như một người viết là một yếu tố quan trọng để đảm bảo nội dung của bạn dễ tìm. Người viết nội dung phải có khả năng cập nhật các công nghệ mới nhất và các phương pháp thích ứng khi cần thiết để đảm bảo bài viết được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. 

SEO Content Writer là gì?
SEO Content Writer là gì?

Sắp xếp nội dung của bạn với các kết quả tìm kiếm hàng đầu có thể làm tăng khả năng hiển thị của nó. Xem các bài viết có giá trị và thứ hạng cao khác trên các công cụ tìm kiếm để tăng giá trị nội dung của bạn. Để viết nội dung tốt nhất sẽ xếp hạng tốt trên Google, người ta phải nhắm mục tiêu các cụm từ khóa. Tránh điền từ khóa hoặc tối ưu hóa quá mức. Đặt từ khóa vào dòng tiêu đề của bạn và đảm bảo rằng nó đọc mà không gây khó khăn cho người đọc.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong tiêu đề trang

Điều này rất đơn giản. Nếu điều gì đó quan trọng, thì tiêu đề trang của bạn nên bao gồm từ khóa quan trọng nhất để xác định nội dung của trang.

 Sử dụng các từ khóa quan trọng nhất lên cao hơn trong bản sao trang web

 SEOresearches cho thấy mối tương quan chặt chẽ với thứ hạng và vị trí của các từ khóa trong phần nội dung của bài viết blog.

 Sử dụng các biến thể từ khóa trong bài viết của bạn

Đừng viết một bài báo với một từ khóa và tưởng tượng nó để xếp hạng. Google cần một loạt các dấu hiệu cho thấy mức độ liên quan của nội dung, do đó, bao gồm các biến thể của từ khóa là một cách để cho Google biết nội dung của bạn như thế nào.

 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh với nội dung SEO Content Writer là gì? trên trang phù hợp

Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu những gì Google đang xếp hạng. Tìm loại tiêu đề, số lượng từ, cách sử dụng chữ in đậm và in nghiêng, v.v.

Đừng quên về mạng xã hội

Một phần quan trọng của việc viết bài SEO là khuyến khích người khác chia sẻ công việc của bạn trên Facebook, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác, điều này sẽ làm tăng thẩm quyền cho nội dung của bạn và sẽ tăng thứ hạng của nó trên Google cho các từ khóa bạn đã chọn.

Do đó, bất kỳ người viết nội dung tự tin nào cũng nên đảm bảo rằng họ quen thuộc với các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất. Mọi người đều sẵn sàng áp dụng các phương pháp và công nghệ mới khi chúng phát sinh, vì vậy hãy đảm bảo luôn cập nhật bất kỳ thay đổi nào.

Cải thiện các bài viết của bạn cho mỗi mạng xã hội

Bất cứ khi nào ai đó đăng điều gì đó trên Twitter, Facebook hoặc Google+, họ muốn có vô số người nhấp vào và đọc nó. SEO Content Writer là gì? Bởi vì họ đã dành hàng giờ để viết kiệt tác của bạn. Và mạng xã hội là một cách tuyệt vời để quảng bá tác phẩm và thu hút mọi người đến với nó.

Đối với sự thành công của bất kỳ nội dung nào, tất cả  các mạng truyền thông xã hội đều khác nhau.  

 • Twitter  giống như một cuộc tụ họp ồn ào, nơi mọi người nói chuyện cùng một lúc và nơi bạn chỉ quản lý các mối quan hệ phi cá nhân.
 • Google+  giống như một câu lạc bộ, nơi mọi người đến để chia sẻ mong muốn của họ với những người cùng chí hướng.
 • Facebook  giống như một gia đình rộng lớn, nơi bạn có tất cả các đồng nghiệp trung học và đại học, các nhóm cũ của bạn và các thành viên trong gia đình.